News

Women Inspo #1: Tím Tím - "Nàng thơ" gen Z vừa cá tính, vừa đa năng

Độc đáo, cá tính và xinh đẹp - là những "tính từ" mà bạn có thể dễ dàng trao tặng cô nàng Tím Tím qua hình ảnh mà Tím chia sẻ qua mạng xã hội Instagram. Nhưng qua đôi câu trò chuyện cùng Tím, "nàng thơ" gen Z này cũng bộc bạch những khía cạnh đam mê và cảm hứng mà ít người biết đến.

Q: Chào Tím, bạn giới thiệu đôi nét về bản thân nhé.

Chào mọi người, mình tên là Thảo Ngân. Mọi người thường gọi mình là Tím Tím. Mình 21 tuổi và hiện đang là một tattoo artist cũng như freelance model.

Q: Nếu chọn ra một điểm duy nhất bạn muốn người khác nhớ về mình, thì đó sẽ là?

Nếu chỉ có một điểm duy nhất, Tím hy vọng mọi người nhớ đến Tím như một người đa năng. Tại mình làm được khá là nhiều thứ hihi.

profile-tim-tim

Q: Có rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật để thỏa sức sáng tạo, Tím chọn xăm là 1 đam mê theo đuổi và là sự nghiệp của mình. Cơ duyên nào giúp Tím lựa chọn trở thành tattoo artist vậy?

Tím chọn theo đuổi công việc tattoo một phần là vì nó khá phù hợp với Tím, phù hợp với con người mê cái đẹp, mê màu sắc, yêu thích sự tự do và luôn làm việc theo cách ngẫu hứng như mình. Thú thật thì đây là công việc Tím được mẹ gợi ý cũng như gia đình họ hàng đều ủng hộ nên nó quá là hợp lí nữa. Nên là Tím quyết định theo đuổi và trở thành tattoo artist đến bây giờ luôn.

tim-tim-women-inspo-hairburst-noi-minh-thoa-suc-dam-me-voi-xam

Q: Tím có vấp phải khó khăn nào khi theo con đường này không?

Hầu như Tím không gặp khó khăn gì nhiều khi theo đuổi công việc này cả, bởi vì Tím may mắn được những người quan trọng nhất của mình ủng hộ 100% luôn. Tuy bên cạnh Tím vẫn có một số thầy cô và bạn bè lo lắng cho mình, nên mọi người cũng có khuyên khá nhiều về việc này. Hồi đó còn bé nên dù ít hay nhiều, khi nghe lời góp ý của người khác, thì Tím cũng bị ảnh hưởng, nên có thể nói khó khăn đầu tiên với nghề đó là tự chiến thắng bản thân, chiến thắng nỗi sợ với quyết định lớn mà bản thân đưa ra.

tim-tim-women-inspo-hairburst-kho-khan-dau-tien-voi-nghe-xam

q1-moi-nhat

Thật ra mình cũng không để ý quá nhiều vào việc làm nghề này mọi người có thích hay không, một phần là vì mình lớn lên trong môi trường tiếp xúc với hình xăm bởi cậu mình xăm khá nhiều. Mình là người quan trọng gia đình. Mọi thứ mình nghĩ và làm thì hết 80% là về gia đình, nên nếu gia đình mình đã là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất rồi thì ngoài kia như nào đi nữa cũng không còn quan trọng với mình nữa. Bên cạnh đó, mình thường chỉ tập trung vào những điều tích cực với xăm nhiều hơn thôi, nên hầu như xung quanh mình không có điều gì tiêu cực về nghề này cả.

tim-tim-women-inspo-hairburst-minh-quan-trong-gia-dinh

Q: Bạn nghĩ thế nào về hình mẫu phụ nữ lý tưởng cho mình? Tím đã đạt bao nhiêu % so với hình mẫu đó?

Hình mẫu lý tưởng của Tím đó là biết nhiều tài lẻ, làm chủ được bản thân, tự tin, tích cực, body đẹp. Hiện tại, Tím nghĩ bản thân đã được 70% so với hình mẫu đó rồi và Tím vẫn đang cố gắng từng ngày để chinh phục, thấu hiểu được bản thân mình nhiều hơn.

Q: Mặc dù vẫn còn nhiều định kiến vây quanh, nhưng "phái nữ" nói chung vấp phải bàn cân so sánh tiềm tàng giữa nữ và nữ với nhau, nhiều hơn cả nam với nữ. Tím quan sát thế nào về khía cạnh này?

Với cá nhân của mình, Tím thấy việc so sánh giữa người với người thôi đã là không nên rồi chứ chưa nói đến việc nữ so sánh với nữ hay nam so sánh với nam. Đã từ lâu, Tím nhận ra việc so sánh này nó gây rất nhiều tổn thương và tệ hơn là lệch lạc tính cách của một con người.

Có thể dễ dàng thấy nhất là ở trong môi trường gia đình, khi đứa con bị chính cha mẹ mình so sánh với đứa hàng xóm, bị so sánh với anh chị em, và hầu như khi lớn lên những cô cậu bé đó vô tình cũng có tính cách thích so sánh, từ việc tự so sánh với người khác mà cô cậu sống trong sự tự ti rằng mình xấu hơn người này hoặc không giỏi bằng người kia, lâu dần điều này sẽ biến họ trở nên đố kị, hay cáu giận luôn không hài lòng với cuộc sống,..v..v.

Q: Tím đã từng rơi vào trường hợp như vậy bao giờ chưa?

Bản thân Tím đã từng trải qua giai đoạn này, nên Tím hiểu rõ đây vốn là điều không nên bởi mỗi người đều là cá thể độc lập, ta nên tôn trọng và chấp nhận điều này là điều hiển nhiên, không ai hoàn hảo cả. Nếu mình đem một người giỏi văn dốt toán đi so sánh với người giỏi toán dốt văn thì rõ ràng rất kì đúng không. Thôi chi bằng mình chấp nhận nhau, thôi tự so sánh chính mình và cũng đừng so sánh với ai khác, như thế cuộc sống sẽ dễ chịu hơn mà. 

tim-tim-women-inspo-hairburst-thoi-minh-dung-so-sanh-voi-ai-khac

Q: Vậy bạn làm thế nào để biến sự so sánh để trở nên tốt hơn chứ không bị ảnh hưởng tiêu cực từ đó?

Tuy nói là nói như vậy nhưng việc so sánh vẫn diễn ra mỗi ngày, mình không so sánh thì không có nghĩa mình không bị người khác so sánh, cho nên để cuộc sống của Tím tốt đẹp hơn, Tím tự học cách chấp nhận việc này và làm đơn giản hóa nó nhất có thể. Tím cũng từng bị so sánh, nhưng Tím thấy việc này nó không cân xứng và phù hợp một tí nào nên Tím coi như chuyện phiếm ngoài kia thôi, Tím còn rất nhiều việc cần tập trung không nên để những điều ấy có cơ hội cản trở mình.

Còn nếu mình thấy có người nói mình thua một bạn ở điểm này điểm kia, mà đúng thật là như thế và nếu Tím cải thiện điểm đó, công việc của Tím trở nên tốt hơn hiện tại nhiều thì Tím sẽ xem đó là động lực để bản thân tự vươn lên, quan trọng là mình biết mình yếu gì mạnh gì, mình biết bản thân cần gì để phục vụ cho mục đích cuối cùng đó là làm cho bản thân trở nên tốt hơn hôm qua là được.

Q: Bạn có lời nhắn nhủ nào cho “phái nữ”, cũng như lời chúc cho bản thân vào ngày 20/10 sắp tới không?

Nhân ngày 20/10 sắp đến, mình muốn nhắn nhủ với bản thân, với những người phụ nữ đó là hãy học cách yêu bản thân mình hơn, hãy tự khen bản thân trong gương mỗi ngày, hãy cố gắng từ bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống của mình và học cách nhìn nhận vấn đề một cách tích cực hơn.

Con gái tụi mình mau già là vì tụi mình dễ nhạy cảm đâm ra suy nghĩ nhiều đó, cố gắng đừng để điều đó xảy ra nhen, phải luôn xinh đẹp chứ!

tim-tim-women-inspo-hairburst-phai-luon-xinh-dep-chu

Cảm ơn Tím đã cùng trò chuyện với Hairburst. Sau cùng, bản thân mình mới là cá thể cần được ta quan tâm và nâng niu nhất. Thay vì đặt lên bàn cân so sánh với ai khác, hãy trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho chính mình nhé.

Recent Posts

Để lại bình luận

Tham khảo ngay #routine chăm tóc từ Hairburst

Mua Ngay